Hình xăm ngôi sao được xem là một trong những hình xăm được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay, đặc biệt hình xăm ngôi sao không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa của riêng nó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm ý nghĩa về những hình xăm này nhé.

Những vị trí hình xăm ngôi sao được ưa chuộng

Hình xăm ngôi sao ở cổ tay: Xăm hình xăm ngôi sao ở cổ tay được xem là vị trí được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi vị trí này những hình xăm sẽ thu hút những người đối diện và không gây phản cảm cho người sở hữu.


Hình xăm ngôi sao ở cổ: Ngoài vị trí cổ tay, thì xăm hình ngôi sao ở vị trí cổ cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với vị trí này những hình xăm này sẽ giúp các bạn trở nên huyền bí và đặc biệt hơn khi đứng trước đám đông đấy.

hinh-xam-ngoi-sao-6
Hình xăm ngôi sao ở các vị trí khác: các bạn có thể xăm hình xăm ngôi sao tại bất cứ vị trí nào mà mình muốn. Miễn sao có thể phô diễn được hết vẻ đẹp của hình xăm và bản thân mình.

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao theo quan điểm của các khu vực

Hình xăm ngôi sao theo các quan điểm khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

– Theo người Do Thái thì hình xăm ngôi sao 5 cánh biểu tượng cho sức mạnh của vị vua David. Ngoài ra, họ xem ngôi sao năm cánh đại diện cho 5 đức tính của người hiệp sĩ trung cổ là lịch thiệp, rộng lượng, trong sạch, thượng võ và trung thành với tổ quốc. Chúng còn tượng trưng cho 5 ngón tay; 5 ngón chân; 5 giác quan của con người; 5 giai đoạn chính của con người như sinh, trưởng, hôn nhân, làm cha mẹ, qua đời…

– Còn theo đạo Công giáo thì ý nghĩa của hình xăm ngôi sao chính là tượng trưng cho 5 vết thương cho thiên chú trên thánh giá.

– Tuy nhiên, đối với người Á Đông thì họ quan niệm hoàn toàn khác với những hình xăm ngôi sao. Họ cho rằng 5 cánh của ngôi sao là đại diện cho kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có sự tương sinh, tương khắc với nhau.

– Còn với người Đông Phương thì chúng tượng trưng cho năm châu như Âu, Á, Mỹ, Đại Dương, Phi…9

– Ngoài những ý nghĩa trên thì hình xăm ngôi sao còn biểu tượng cho sự khởi đầu mới mẻ, mong muốn trở thành ngôi sao sáng, tham vọng và những mục tiêu vươn tới của con người.


Chắc chắn sau khi tìm hiểu ý nghĩa hình xăm ngôi sao bạn sẽ bất ngờ đúng không? Và bạn muốn sở hưu ngay một hình xăm ngôi sao đẹp ở những vị trí khác nhau trên cơ thể để thu hút sự chú ý của người ấy. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn những hình xăm đẹp nhất cho mình ngay hôm nay nhỉ.