hinh-xam-maori-20

Nếu bạn là tín đồ của nghệ thuật xăm hình hoặc đơn giản là bạn có hiểu biết hay mong muốn sở hữu một hình xăm đẹp và chất, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được hình xăm Maori.

Hình xăm Maori – hình xăm đẹp của những tín đồ xăm hình

hinh-xam-maori-1 hinh-xam-maori-2 hinh-xam-maori-3 hinh-xam-maori-4

Maori là một trong những hình xăm được ưa chuộng bởi chúng luôn mang trên mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Những hình xăm Maori là nét văn hóa đã xuất hiện từ thời xa xưa, nhưng đối với giới trẻ hiện nay, hình xăm Maori thực sự là điều khá mới mẻ và cần được khám phá. Điều làm nên sự khác lạ, độc đáo của những hình xăm Maori chính là kỹ thuật xăm khác biệt với các loại xăm khác.

hinh-xam-maori-5 hinh-xam-maori-6 hinh-xam-maori-7 hinh-xam-maori-8
Nghệ thuật hình xăm Maori xuất phát từ New Zealand – Đông Polynesia. Vào năm 1769, thuyền trưởng James Cook cùng với nhà tự nhiên học Joseph Banks lần đầu tiên nhìn thấy hình xăm hoa văn phức tạp của bộ lạc Maori trong chuyến đi tới Nam Thái Bình Dương, và chúng trở thành hình xăm quyến rũ và hấp dẫn cho tới bây giờ.

hinh-xam-maori-9 hinh-xam-maori-10 hinh-xam-maori-11 hinh-xam-maori-12
Những mẫu hình xăm Maori không những đẹp mà chúng còn gắn liền với những câu truyện thời xa xưa. Mỗi vị trí xăm trên cơ thể cũng mang những ý nghĩa và vị thế khác nhau. Ví dụ như xăm trên trán thể hiện là những người có địa vị trong bộ tộc, xăm trên má lại thể hiện là công việc của người đó đang làm. Bởi thế khi quyết định xăm hình Maori bạn cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa vị trí hình xăm để lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

hinh-xam-maori-13 hinh-xam-maori-14 hinh-xam-maori-15 hinh-xam-maori-16
Đây là thiêng liêng đối với người Maori, chính vì vậy nếu không phải người bộ tộc Maori thì không nên chọn những xăm hình nguyên gốc. Bạn có thể lựa chọn những thiết kế tương tự, cách điệu.

hinh-xam-maori-17 hinh-xam-maori-18 hinh-xam-maori-19 hinh-xam-maori-21
Đặc biệt là về vị trí đặt hình xăm sẽ là điều cần cân nhắc kỹ càng, thậm chí nếu các bạn không phải là người Maori thì các bạn nên cân nhắc, những hình xăm ở mặt và ở những những vị trí dễ thấy sẽ không phù hợp với một vài nghề nghiệp. Tuy vậy, không phải thiết kế Hình xăm Maori nào cũng để xăm lên mặt; có một hình xăm trên vai, tay hay trên thân mình có thể vẫn mang phong cách Maori và vẫn thỏa mãn mong muốn của bạn.