hinh-xam-dau-lau-20

Những hình xăm đầu lâu nếu như mới thoáng nhìn qua chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sợ hãi nhưng nếu nhìn kỹ và hiểu thấu được hết ý nghĩa của nó thì đó là cả 1 tác phẩm nghệ thuật ẩn chứa bên trong những đường nét hoa văn “làm người khác sợ” .

Xem thêm:

Hình xăm đầu lâu không đáng sợ như bạn nghĩ

hinh-xam-dau-lau-1 hinh-xam-dau-lau-2 hinh-xam-dau-lau-3 hinh-xam-dau-lau-4

Hình xăm đầu lâu hay những hình xăm ác quỷ không hẳn mang ý nghĩa của sự chết tróc tiêu cực, của sự tối tăm u ám mà là chúng còn có ý nghĩa của sức mạnh và quyền lực tối cao nhất. Những hình xăm này còn thể hiện một ý trí kiên cường bất khuất bất chấp những hiểm nguy để vượt qua khó khăn trong cuộc sống nhằm đạt được mục tiêu cao đẹp.

hinh-xam-dau-lau-5 hinh-xam-dau-lau-6 hinh-xam-dau-lau-7 hinh-xam-dau-lau-8

Nếu hình xăm đầu lâu là biểu tượng cho tính cách và bản chất bên trong của bạn, thì bạn hãy nghiên cứu chúng thật kỹ với những thiết kế về hình xăm này để lựa chọn cho phù hợp nhé. Hãy kiên nhẫn, đừng vội vàng quyết định những thiết kế hình xăm mà chưa chắc chắn.
Bạn muốn tìm một thiết kế hình xăm duy nhất cho mình và mang ý nghĩa riêng. Cho dù bạn đang tìm kiếm hình xăm mang biểu tượng hay với mục đích nghệ thuật cơ thể, thì bạn cũng cần phải có cái nhìn tổng quát về chúng.

hinh-xam-dau-lau-9 hinh-xam-dau-lau-10 hinh-xam-dau-lau-11 hinh-xam-dau-lau-12
Những hình xăm đầu lâu thường được cánh nam giới ưa chuộng bởi vẻ nam tính, kì dị của chúng. Nhưng đôi khi, có một số bạn nữ cũng thích xăm những hình xăm nghệ thuật này khi kết hợp với một số hình ảnh như hoa hồng sẽ tạo nên một tác phẩm đáng xem đấy. Để chiều lòng các chị em, các nghệ nhân xăm hình sẽ điều kết hợp hình xăm đầu lâu với chút sắc hồng và tím, thêm nơ hay họa tiết trái tim để hình xăm trở nên mềm mại, nữ tính hơn.

hinh-xam-dau-lau-13 hinh-xam-dau-lau-14 hinh-xam-dau-lau-15 hinh-xam-dau-lau-16
Hình xăm đầu lâu còn là biểu tượng của mối đe dọa. Những lãnh chúa, nhà thống trị thời cổ đại, những tộc trưởng thường thu thập đầu lâu của kẻ thù và sử dụng như là chiếc cúp cho sự thành công. Treo đầu lâu của kẻ thù trên những tường thành cổ đại với ý nghĩa: “Đừng dại dột, có kẻ đã thử và thất bại”. Chính vì thế, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xăm hình xăm này nhé.

hinh-xam-dau-lau-17 hinh-xam-dau-lau-18 hinh-xam-dau-lau-19 hinh-xam-dau-lau-21
Xét về mặt biểu tượng học thì xăm hình đầu lâu là đại diện cho trí thông minh vượt bậc, đại diện cho sự tỉnh táo, lý tính và sự khôn ngoan. Với người Mexico biểu tượng đầu lâu đại diện cho cái nhìn sâu sắc vào khái niệm đầy phức tạp của cái chết và sự sống. Cho sự chuyển đổi giữa hơi ấm và cái lạnh.

Loading...