hinh-xam-con-hac-giay-1

Những hình xăm họa tiết luôn mang ý nghĩa đặc trưng cho chúng, bởi thế mà không ít những hình xăm về những họa tiết tượng trưng được các bạn trẻ lựa chọn trong đó có hình xăm hạc giấy. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa hình xăm con hạc giấy mà khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn tới vậy không nhỉ. Hãy cùng hinhxam.org tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm con hạc giấy

hinh-xam-con-hac-giay-1 hinh-xam-con-hac-giay-2 hinh-xam-con-hac-giay-3 hinh-xam-con-hac-giay-4 Cũng giống như những hình xăm con vật khác, hình xăm con hạc cũng là 1 chủ đề xăm hình được nhiều người tìm kiếm. Hình ảnh chim hạc đang sải cánh bay khiến người ta khi nhìn cảm thấy được tự do, thoải mái chừng nào. Các bạn có thể thích xăm hình chim hạc nhưng bạn đã hiểu hết về ý nghĩa hình xăm con hạc giấy hay chưa?

hinh-xam-con-hac-giay-5hinh-xam-con-hac-giay-6 hinh-xam-con-hac-giay-7 hinh-xam-con-hac-giay-8
Hạc là một trong những vật tượng trưng cho sự cát tường, trường thọ, thể hiện cho lòng trung thành, sự cao sang và vẻ đẹp toàn mỹ. Hạc vốn là loài có tiên phong đạo cốt, được coi là loài “đứng đầu trong các loài chim”. Một vị trí tôn quý chỉ xếp sau phượng hoàng mà thôi. Hạc có tuổi thọ cao, cùng với rùa thì hạc được xem là linh vật tượng trưng cho trường thọ. Do đó, dân gian thường sử dụng những từ ngữ như “hạc thọ”, “hạc linh” để chúc thọ. Cũng bởi vì thế mà ý nghĩa hình xăm con hạc giấy càng được tăng lên.

hinh-xam-con-hac-giay-9 hinh-xam-con-hac-giay-10 hinh-xam-con-hac-giay-11 hinh-xam-con-hac-giay-12
Khác với hình xăm con vật có kích thước lớn ví dụ như rồng, cá chép, hay phượng hoàng, cọp, sư tử xăm ở một số vị trí như tay lưng, eo, đùi, và phần chân thì những hình xăm nhỏ dễ thương sẽ được xăm nhiều ở cổ tay, ngón tay, vai, cổ chân. Thì những hình xăm nhỏ như hạc giấy là những hình xăm đẹp vô cùng phù hợp với các bạn nữ đầy cá tính và muốn thể hiện phong cách riêng của mình. Cũng vì lý do này mà hiện nay mẫu hình xăm con hạc giấy đang rất được ưa chuộng và được nhiều bạn nữ săn đón nhất.

hinh-xam-con-hac-giay-13 hinh-xam-con-hac-giay-14 hinh-xam-con-hac-giay-15
Với những ai mong muốn được trường thọ thì có thể lựa chọn hình chim hạc giấy để thay thế. Hạc thường gắn liến với hình ảnh sông, núi, nước; cho nên khi xăm hình thì cùng cần phải chú ý, chọn lựa những vị trí xăm sao cho phù hợp với chủ nhân của hình xăm đấy nhé.