hinh-xam-hoa-sen-21

Trong nghệ thuật xăm hình thì hình xăm hoa sen luôn mang lại một vẻ đẹp dụ dàng, thanh tao và kiêu sa. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều người đã bỏ qua những hình xăm khác mà quyết định lựa chọn hình xăm hoa sen cho riêng mình. Vẻ đẹp của một mẫu hình xăm hoa sen thật tuyệt vời cho bất cứ vị trí nào trên cơ thể theo ý muốn của bạn.

Xem thêm:

Hình xăm hoa sen – hình xăm dành riêng cho bạn

hinh-xam-hoa-sen-1 hinh-xam-hoa-sen-2 hinh-xam-hoa-sen-3 hinh-xam-hoa-sen-4

Không như những hình xăm nghệ thuật khác, hình xăm hoa sen không hề kỵ tuổi và Ngũ hành, vì thế, các bạn có thể thoải mái xăm hình mà không sợ bị “phạm” vào bất cứ điều gì.

hinh-xam-hoa-sen-5 hinh-xam-hoa-sen-6 hinh-xam-hoa-sen-7 hinh-xam-hoa-sen-8

Chỉ có điều là bạn nên biết về ý nghĩa của hình xăm này một chút để săm sao cho đúng với ý muốn của bạn. Hình xăm hoa sen khi được xăm trên cơ thể thì chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau như 2 bông hoa sen mọc cùng 1 rễ biểu trưng cho tình yêu đôi lứa; hay hoa sen có nhiều hạt biểu tượng cho việc sớm có quý tử…v.v… Hình xăm hoa sen mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau như hòa hợp vợ chồng, vinh hiển, hưng thịnh, hay thăng quan, phát tài…
Bạn có thể xăm hình ảnh này lên vai, lưng, gáy, cổ, sau tai, cổ tay hay chân bất cứ nơi nào mà bạn thích để thể hiện ý nghĩa riêng của mình cũng như niềm tự hào dân tộc với hình ảnh quốc hoa – hoa sen, cũng như thể hiện một niềm tự hào dân tộc.

hinh-xam-hoa-sen-9 hinh-xam-hoa-sen-10 hinh-xam-hoa-sen-11 hinh-xam-hoa-sen-12
Để đa dạng thêm hình xăm hoa sen, nghệ nhân xăm hình còn khéo léo kết hợp hình ảnh hoa sen với những dòng thơ bằng thư pháp, hay trong phật tử cũng có thể kế hợp hoa sen với đức phật để đại diện cho sự giác ngộ, chúng không chỉ là hình xăm đẹp mà còn mang ý nghĩa lớn. Sự kết hợp với màu sắc cũng tạo nên những hình ảnh mới mẻ, không hề nhàm chán.

hinh-xam-hoa-sen-13 hinh-xam-hoa-sen-14 hinh-xam-hoa-sen-15 hinh-xam-hoa-sen-16
Bởi đây là hình xăm phù hợp với mọi người nên tính “đại chúng” của nó rất rộng và ngày càng được biết đến. Bởi thế, việc bắt gặp những người xăm hình hoa sen là điều dễ dàng.
Hãy biết cách lựa chọn những thiết kế hình xăm hoa sen sao cho phù hợp với ý nghĩa bạn muốn truyền đạt cũng như vị trí mà bạn muốn xăm hình nhé.

hinh-xam-hoa-sen-17 hinh-xam-hoa-sen-18 hinh-xam-hoa-sen-19 hinh-xam-hoa-sen-20

Đối với mỗi người, ý nghĩa hình xăm hoa sen là khác nhau. Vậy còn bạn, đối với bạn ý nghĩa của hình xăm này là gì? Hãy chia sẻ cùng hinhxam.org nhé.