hinh-xam-tam-giac-21

Hình xăm tam giác luôn được các bạn trẻ yêu thích sự “góc cạnh” lựa chọn. Và với mỗi người thì hình xăm này lại mang ý nghĩa khác nhau, thể hiện cá tính, con người khác nhau. Bởi thể, có rất nhiều hình xăm cho bạn lựa chọn để phù hợp với con người mình.

Xem thêm:

Hình xăm tam giác – thể hiện sự “góc cạnh” trong con người bạn

hinh-xam-tam-giac-1 hinh-xam-tam-giac-2 hinh-xam-tam-giac-3 hinh-xam-tam-giac-4

Hình tam giác là hình xăm tồn tại song song với thời gian. Hình dạng cơ bản của tam giác có thể tìm thấy tại bất kì đâu trong cuộc sống của chúng ta. Hình tam giác cũng được sử dụng để biểu thị những ý nghĩa trong tôn giáo cũng như khoa học. Xăm hình tam giác là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn hiểu ý nghĩa của hình xăm mà bạn đang mang.

hinh-xam-tam-giac-5 hinh-xam-tam-giac-6 hinh-xam-tam-giac-7 hinh-xam-tam-giac-8
Ý nghĩa hình xăm này thường gắn liền với sự hài hòa, cân đối, chiếu sáng, và hội nhập. Một tam giác được ghép với nhau bằng ba mặt khác nhau để tạo thành 1 hình ảnh duy nhất, và điều đó cho thấy sự hài hòa giữa những đối tượng riêng biệt. Một hình xăm tam giác cũng có thể được sử dụng như biểu tượng của sự sáng tạo và sự đơn giản hay của sự hoàn hảo.

hinh-xam-tam-giac-9 hinh-xam-tam-giac-10 hinh-xam-tam-giac-11 hinh-xam-tam-giac-12
Trong toán học hình tam giác có 3 cạnh, 3 góc thể hiện sự hài hòa và cân đối bằng 1 mối liên kết chặt chẽ, giống như những hình ảnh của chiếc kiềng 3 chân mà dân gian truyền lại thể hiện sự vững vàng, bền lâu. Nhiều ý kiến cho rằng, 3 đỉnh của 1 tam giác tượng trưng cho 3 mốc thời gian của cuộc đời của mỗi con người đó là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Chúng được kết nối với nhau bằng 1 đường thẳng như hi vọng về sự bình yên, không nhiều khó khăn trong từng thời kì mà ai cũng phải bước qua.

hinh-xam-tam-giac-13 hinh-xam-tam-giac-14 hinh-xam-tam-giac-15 hinh-xam-tam-giac-16
Chính những ý nghĩa hình xăm biểu trưng độc đáo này mà hình xăm tam giác thường được chọn là hình xăm gia đình, sự kết nối giữa các thế hệ như ông bà, cha mẹ, con cái tạo nên một gia đình hạnh phúc và tổ ẩm viên mãn. Hay nhóm bạn chơi thân cũng thường chọn hình xăm đó như để biểu hiện của tình bạn vững bền, gắn bó keo sơn không gì có thể chia cắt.

hinh-xam-tam-giac-17 hinh-xam-tam-giac-18 hinh-xam-tam-giac-19 hinh-xam-tam-giac-20
Vị trí hình xăm rất đa dạng có thể ở cổ tay, ở gần khuỷu tay, sau gáy, thường là những nơi lộ liễu, tinh tế tuy nhiên lại không hề phản cảm. Chính vì vậy, nếu đam mê hình xăm tam giác này hãy chọn cho bạn một hình xăm yêu thích mà không phải lo những ánh mắt xoi mói của người đời, ngược lại, bạn có thể tự tin và thế hiện cá tính của mình với thông điệp yêu thương tới với gia đình, bạn bè, người thân của mình