Hình xăm con phượng hoàng vốn là biểu tượng cửa sự tái sinh. Ngay từ xa xưa, hình ảnh phượng hoàng đã được gắn liền với các câu chuyện thần thoại. Và cho tới bây giờ, không ít các bạn trẻ xăm hình phượng hoàng để thể hiện cá tính và chất riêng của họ. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của những hình xăm con phượng hoàng

Phượng hoàng luôn là loài vật mang ý nghĩa giàu sang, phú quý trong văn hóa phương đông và phương Tây. Chim trống là Phượng biểu tượng cho hạnh phúc và tài lộc; chim mái là Hoàng, hoàng hậu đối lập với biểu tượng hoàng đế, phượng hoàng bay là biểu trưng của sự êm ấm, hạnh phúc.


Hình ảnh chim phượng hoàng đã xuất hiện ở Trung Quốc từ rất lâu, khoảng hơn 7000 năm trước. Chúng được xem là vua của các loài chim. Với khả năng phục hồi nhanh chóng sau những chất thương nên ngày nay nhiều bạn trẻ lựa chọn hình xăm con phượng hoàng với mong muốn vượt qua mọi thất bại, đổ nát, nhanh chòng vươn lên và đạt được thành công.Hình xăm về loài chim thần thoại này tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Hình xăm con phượng hoàng phù hợp cho cả nam và nữ, chúng toát lên vẻ quý phái sang trọng cho người sở hữu.


Ngoài ra, chim phượng hoàng còn đại diện cho thần linh với sức mạnh phi thường, là hiện thân của ánh sáng. Với mỗi nền văn hoá khác nhau sẽ có những quan niệm khác nhau về loài chim này. Ở một số quốc gia, hình xăm chim phượng hoàng còn là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, biểu tượng của sự tái sinh (phục sinh), là biểu tượng của sự thanh nhã, duyên dáng.
Niếu hình xăm chim phượng hoàng là biểu tượng cho tính cách và bản chất bên trong con người bạn thì hãy nghiên cứu chúng thật kỹ để lựa chọn được hình xăm ưng ý nhất. Có như thế bạn mới