Ngày nay, khi tư tưởng của mọi người cởi mở hơn thì xăm như là một hình thức nghệ thuật, thẩm mỹ, chứa đựng tình cảm, sự tưởng niệm, tôn giáo, hay một sự kỳ diệu nào đó. Bởi thế, mỗi hình xăm đều nói lên cá tính riêng của mỗi người, tuy nhiên để vẽ hình xăm đẹp thì không phải là chuyện đơn giản.

Để vẽ được hình xăm đẹp

Hình xăm đẹp phụ thuộc vào tay nghề của các nghệ nhân cũng như quá trình chăm sóc vùng da sau khi xăm của bạn. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm chăm sóc vùng da sau xăm để bạn vẽ hình xăm đẹp và ưng ý nhất.


Ðối với những hình xăm diên rộng sau khi xăm có thể bạn sẽ bị sưng tấy, phù nề. Bởi thế các bạn cần chăm sóc theo các bước dưới đây.
Ngày thứ 1: tuyệt đối không được tiếp xúc với nước vào vùng xăm và giữ vệ sinh thật sạch, ngoài ra bạn không nên vận động mạnh ví dụ như tập thể dục thể thao…
Bạn có thể uống thuốc AnfaChoay, loại thuốc chống phù nề có ở các hiệu thuốc trên toàn quốc, ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn, nên uống trong khoảng 3 đến 5 ngày.


Ngày thứ 2: Giống với ngày thứ nhất, tuy nhiên nếu việc tắm gội khiến bạn bị dính nước vào vùng da xăm thì cũng không đáng ngại lắm đâu nhé. Hơn nữa, để đảm bảo vệ sinh bạn có thể sử dụng bông và nước muối sinh lý để vệ sinh nhẹ nhàng cho vùng xăm được sạch sẽ.
Ngày thứ 3: Hôm nay thì bạn có thể bắt đầu thoa một lớp mỏng kem chữa trị da tổn thương ví dụ như Benpanthen, SkinBibi… lên vùng xăm này ngày 2 lần sau khi tắm và trước khi đi ngủ nhé. Bạn có thể sử dụng 1 tuần loại kem này (nhưng không cần thiết nếu đó là hình xăm nhỏ). Sau khi hình xăm đã bong hết vảy bạn mới nên chuyển sang bôi Vitamin A và D để hình xăm lên màu chuẩn nhất nhé.


Ngày thứ 4: Hôm nay, hình xăm đã lên 1 lớp tế bào chết dày và cứng, nhưng bạn lưu ý không cố cậy hoặc bóc chúng ra vì chúng sẽ làm hình xăm của bạn bị mất nét, chảy máu và dễ bị nhiễm trùng đấy nhé. Vì thế để vẽ hình xăm đẹp thì bạn cần chú ý hơn về vấn đề này.
Những ngày sau: Tới hôm nay thì hình xăm của bạn sẽ bong vảy và hình xăm hiện ra nhưng vấn còn mờ vì da lúc này còn non, bởi thế bạn cũng đừng lo lắng mà tác động gì vào chúng nhé. Cứ để nguyên thế thì 2 tuần sau nó sẽ đậm lên. Nếu hình xăm của bạn mất nét do bạn không tuân thủ được những “nguyên tắc” trên thì sau một tháng bạn mới nên đi chỉnh sửa nhé. Bởi vì lúc này làn da của bạn đã cứng cáp và khỏe mạnh để có thể chỉnh sửa an toàn.
Hãy ghi nhớ những bí quyết trên để vẽ hình xăm đẹp và lên màu bạn nhé.