Ở Việt Nam, chim én còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như là chim yến, chim nhạn, chúng là một loài động vật sống đơn giản và xuất hiện ở nhiều nơi ở nước ta. Là một trong những nguồn cảm hứng của các nghệ nhân, hình xăm con én được rất nhiều người lựa chọn kể cả nam và nữ.

Ý nghĩa hình xăm con én

Trong quan niệm của người Việt xưa, chim én được xem là loài chim thể hiện sự may mắn, cát tường. Không những thế những thói quen và tập tính sống và vẻ đẹp của chúng đã làm siêu lòng các nhà văn, nhà thơ. Bởi thế chúng xuất hiện rất nhiều trong tranh ảnh, thơ ca và nghệ thuật xăm hình cũng vậy.


Những chú chim én có kích thước nhỏ, bộ lông mềm mượt kết hợp xanh đen óng ánh pha chút trắng và đỏ rực rõ khiến cho ai nhìn vào cũng thấy “hoan hỉ”. Chim én thường sống theo đàn trong một quần thể từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Đây được xem là biểu hiện của lòng trung thành sắc son mà không phải ai cũng có. Chính vì thế, rất nhiều người, đặc biệt là phái mạnh thường chọn hình xăm chim én để xăm lên cơ thể để biểu đạt lòng trung thành của mình


Hình ảnh từng đôi chim én liệng trên bầu trời trong xanh, cùng đậu cùng bay được ví von như đôi vợ chồng không tách rời nhau. Những hình ảnh đôi chim én được ví với đôi vợ chồng không thể tách rời nhau, một cuộc sống hạnh phúc mãn nguyện. Bởi vậy, theo tương truyền nếu ai đó thấy một đôi én cùng bay tới làm tổ ở nhà nào thì sẽ là điềm báo trong nhà đó sắp có người kết hôn.


Trong thần thoại Hy Lạp, hình ảnh của những chú chim én còn được gắn liền với những vị thần. Loài chim én này sẽ đưa những linh hồn người đã mất về với thiên đàng. Cũng chính vì lý do đó người ta lựa chọn hình xăm con én như hình tượng của sự tái sinh linh hồn, như một điềm báo về một khởi đầu mới


Ngoài ra, hình xăm chim én thể hiện được cá tính cũng như quan niệm sống của chủ nhân nó. Rất nhiều bạn gái trẻ lựa chọn hình xăm con én nghệ thuật giúp tôn lên nét quyến rũ của bản thân.
Bởi thế mà những hình xăm con én ngày càng được nhiều bạn trẻ thích thú lựa chọn.